Quảng Cáo

Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Rau củ có tác dụng long đờm


Đông y cũng cho rằng, củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng làm long đờm, trừ viêm, tiêu tích, lợi tiểu, tiêu ứ huyết, tán phong tà, trừ lỵ.


cu cai trang- Củ cải trắng có công dụng sát khuẩn nói chung. Ngoài ra củ cải còn có khả năng giảm mỡ, đường máu, giảm huyết áp. Và có thể chữa một số bệnh chuyển hóa, bệnh về máu (hoạt huyết, chỉ huyết)…


- Xương sông (rau xương sông), tên Đông y gọi là hoạt lộc thảo… Theo Đông y, lá xương sông có mùi hơi hăng của dầu, tính ấm có tác dụng chữa chứng đầy bụng, sang chấn, nổi mề đay, chảy máu cam…


la-bap-cai- Trong bắp cải có chứa nhiều hợp chất sulfur – có tác dụng làm loãng đờm. Do vậy, bắp cải có thể giúp đường thở trở nên thông thoáng. Nếu như đờm quá đặc, bắp cải sẽ giúp làm lỏng đờm và dễ khạc ra hơn.


- Tỏi và gừng đều có tác dụng kháng viêm và long đờm. Vì vậy, cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhai vài lát gừng nhỏ sẽ có tác dụng tức thì.


toi- Các loại trà thảo dược nóng như trà chanh hoặc trà hoa cúc pha thêm chút mật ong cũng rất tốt cho chứng ho đờm, giúp bạn thoát đờm một cách tự nhiên.


- Hấp cách thủy mật ong, gừng thái lát và quất tắc. Mỗi lần hâm nóng lại 1 – 2 thìa canh cho người bệnh uống vào sáng và tối. Như vậy sẽ giúp trị đờm rất hiệu quả.


Theo PNO


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét